Y-nghia-menh-kim-la-gi-phong-thuy-shimiry

Ý nghĩa và đặc điểm Mệnh Kim là gì, Mệnh Kim hợp màu nào?

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ các vấn đề liên quan ý nghĩa và đặc tính của mệnh Kim. Quy luật tương sinh tương khắc, qua đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và hiểu rõ hơn khi lựa chọn màu sắc hợp mệnh mình.

01. Trước khi vào Mệnh Kim ta cần biết đặc điểm, tính chất của Hành Kim

1.a. Hành kim là gì? Đặc điểm của Hành Kim

Hành Kim tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời, được nuôi dưỡng bởi đất trời. Kim được sinh ra từ Thổ vì nó được thiên nhiên, khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh.

Menh-kim-hop-mau-nao-phong-thuy-shimiry
Vòng tròn Ngũ Hành

1.b. Tính chất của Hành Kim

Hành Kim đại diện cho thể rắn, khả năng chứa đựng, chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Đồng thời, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim thể hiện sự sắc sảo, sự công minh còn khi tiêu cực, nó có thể là sự hủy hoại, phiền muộn.

2. Ý nghĩa và đặc tính của hành Kim trong Ngũ hành

2.a. Ý nghĩa của hành Kim là gì?

Kim là sự vật có tính chất thanh khiết, túc sát, thụ liễm, tất cả sự vật như vậy đều có thể quy thuộc vào Kim. Về hình dáng, Kim thuộc hình tròn, cong và hình bầu dục. Những sự vật đối ứng với hành Kim là khí khô, mùa thu, hướng Tây, màu trắng và vị cay.

Diem-dac-trung-cua-menh-kim
Đặc trưng của hành kim

2.b. Đặc tính của hành Kim là gì?

Kim chủ về đức nghĩa. Kim là “tòng cách”, “tòng” nghĩa là thuận, phục tùng. “Cách” nghĩa là biến đổi, cải cách. Cho nên đặc tính của Kim có thể mềm, có thể cứng, có thể dài, nhỏ lại, đàn hồi.

3. Mệnh Kim và quy luật tương sinh, tương khắc

Thổ sinh Kim: Kim giấu trong đá, sau khi luyện chế thì có thể lấy được kim loại.

Kim sinh Thủy: Kim tan chảy thành dịch thể dưới nhiệt độ cao, hoặc nói Thủy cần dùng đồ bằng sắt để khai phá.

Hỏa khắc Kim: Hỏa mạnh làm tan chảy Kim.

Kim khắc Mộc: Vật bằng kim loại có thể cắt gỗ.

Ngoài ra, Kim với Kim là tương hợp, sự tương hợp này thường là tốt, nhưng đôi khi là không tốt nếu là quá nhiều.

4. Mệnh Kim hợp màu gì

Dựa vào đặc tính và ý nghĩa của mệnh Kim và quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành như trên. Mệnh Kim hợp với màu sắc của hành Thổ, vì Thổ sinh Kim nên đây là mối quan hệ tương sinh, những màu sắc này là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.

Mệnh Kim cũng hợp với màu của hành Kim. Vì Kim với Kim là mối quan hệ tương hợp. Những màu sắc này là màu trắng, màu xám và màu ghi.

Mệnh Kim không hợp với màu sắc của hành Hỏa. Vì Hỏa khắc Kim là mối quan hệ tương khắc. Những màu sắc này là màu đỏ, cam và tím.

Tương tự như vậy, mệnh Kim cũng không hợp với màu sắc của hành Mộc. vì Kim khắc Mộc, màu này là màu xanh lá cây.

Ngoài ra, người mệnh Kim không nên chọn màu thuộc hành Thủy. Vì Kim sinh Thủy tuy là mối quan hệ tương sinh, nhưng Kim mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Thủy. Nên trong trường hợp này sẽ làm người mệnh Kim bị tiêu hao năng lượng. Các màu sắc thuộc hành Thủy là màu đen, màu xanh nước biển.

5. Ý nghĩa một số màu hợp mệnh Kim

Bây giờ bạn đã biết mệnh Kim hợp màu gì, tuy mệnh Kim chỉ hợp số ít màu sắc, nhưng việc tìm hiểu ý nghĩa của mỗi màu sắc sẽ giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

5.a. Ý nghĩa Màu vàng trong mệnh kim

Màu vàng là màu của hành Thổ. Tương sinh cho hành Kim.

Mau-vang-la-mau-cua-menh-kim
Màu vàng là màu Hành Thổ. Tương sinh cho Hành Kim

Màu vàng là màu nắng, màu của ánh mặt trời ấm áp, nuôi dưỡng sự sống trên trái đất. Nên màu vàng thường đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống tràn trề.

Màu vàng thường được liên tưởng tới ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh. Màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc.

Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút, tuy nhiên màu vàng chói lại mang đến sự khó chịu, giận dữ, đặc biệt trẻ em dễ bị phản ứng khó chịu trong các căn phòng màu vàng chói.

Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành. Trong một số khía cạnh khác, màu vàng được xem là yếu đuối và trẻ con.

5.b. Ý nghĩa Màu Nâu trong mệnh kim

Mau-nau-la-mau-cua-menh-kim
Màu Nâu là màu Hành Thổ. Tương sinh cho Hành Kim

Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

5.c. Ý nghĩa Màu Trắng trong mệnh kim

Màu trắng làm người ta liên tưởng đến sự trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên. Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện.

Mau-trang-la-mau-cua-menh-kim

Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn. Đây là lý do vì sao bệnh viện thường sử dụng màu trắng, thiên thần thường mặc trang phục màu trắng, hay các hacker mũ trắng…

Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa, màu trắng lại mang ý nghĩa chia ly, tang tóc.

Một câu hỏi “mệnh Kim hợp màu gì” tưởng chừng rất khó giải thích nhưng nếu các bạn hiểu được những vấn đề cơ bản của phong thủy, câu hỏi này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Qua đây, các bạn có thể tìm hiểu thêm về các mệnh khác, dựa vào năm sinh, ngũ hành, màu sắc tương ứng để tự có đáp án cho riêng mình.

Theo Phong Thủy Shimiry
Bài viết đã được tạo 29

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên