Y-nghia-menh-Thuy-la-gi-phong-thuy-hoc-shimiry

Ý nghĩa và đặc điểm Mệnh Thủy là gì, Mệnh Thủy hợp màu nào?

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ các vấn đề liên quan ý nghĩa và đặc tính của mệnh Thủy. Quy luật tương sinh tương khắc, qua đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và hiểu rõ hơn khi lựa chọn màu sắc hợp mệnh mình.

01. Trước khi vào Mệnh Thủy ta cần biết đặc điểm, tính chất của Hành Thủy

1.a. Hành Thủy là gì?

Hành Thủy tượng trưng cho mùa đông và nước nói chung, có thể là những cơn mưa nhỏ, lất phất hay mưa bão. Ngoài ra, Thủy còn chỉ bản ngã, nghệ thuật và cái đẹp.

Thủy có liên quan đến tất cả mọi mặt của đời sống. Điểm đặc trưng của Thủy là hiền hòa nhưng mau thay đổi, khó đoán.

Xét về mặt tích cực, người thuộc hành Thủy có thiên hướng nghệ thuật, biết cảm nhận cái đẹp, thích xây dựng các mối quan hệ và biết cảm thông với mọi người.

Menh-Thuy-hop-mau-nao-phong-thuy-shimiry
Đặc trưng của Thủy là hiền hòa

Còn xét trên phương diện tích cực, người thuộc hành này có tính cách nhạy cảm quá mức, có thể đến mức phiền nhiễu và hay thay đổi.

Vẻ ngoài của người mệnh Thủy thường là gương mặt và dáng người đều tròn trịa, đầy đặn nhưng đa phần hơi thấp.

Họ dễ thấy lạnh hơn mọi người nên thường phải mặc nhiều quần áo ấm, mùa Đông họ thường bị rét nhưng mùa Hè thường không thấy quá nóng.

1.b. Đặc điểm của người mệnh Thủy là gì?

Đặc điểm tính cách nổi bật của người mệnh thủy là thông minh và dí dỏm, khá hòa đồng và cởi mở. Do có hai loại nước là nước chảy và nước tĩnh nên tính cách của nhóm người này cũng phân ra hai mặt khá khác biệt.

Người mang tính cách nước chảy thì năng động, tích cực, còn người mang tính cách nước tĩnh thì bình tĩnh, không thích ganh đua.

Diem-dac-trung-cua-menh-Thuy-Shimiry-phong-thuy
Đặc điểm của người mệnh Thủy

Tuy nhiên, vì bản chất của nước là mau thay đổi nên khi tích cực, người tuổi này khéo léo, chu đáo, đối xử tốt với mọi người, nhưng khi tiêu cực thì họ trở nên khó lường, nham hiểm và hay mất bình tĩnh.

Phụ nữ mệnh Thủy thường yếu đuối nhưng ngọt ngào, còn đàn ông mệnh Thủy thường sống nội tâm.

2. Mệnh Thủy và quy luật tương sinh, tương khắc

Kim sinh Thủy: Kim tan chảy thành dịch thể dưới nhiệt độ cao, hoặc nói Thủy cần dùng đồ bằng sắt để khai phá.

Thủy sinh Mộc: Có Thủy nuôi dưỡng thì Mộc càng có thể phát triển.

Thủy khắc Hỏa: Hỏa gặp thủy thì bị dập tắt.

Thổ khắc Thủy: Thủy đến thì ngập Thổ, đá có thể chặn Thủy.

Ngoài ra, Thủy với Thủy là tương hợp, sự tương hợp này thường là tốt, nhưng đôi khi là không tốt nếu là quá nhiều.

3. Mệnh Thủy hợp màu gì

Dựa vào đặc tính và ý nghĩa của mệnh Thủy và quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành như trên.

Mệnh Thủy hợp với màu sắc của hành Kim, vì Kim sinh Thủy nên đây là mối quan hệ tương sinh, những màu sắc này là màu trắng, màu xám, màu ghi.

Mệnh Thủy cũng hợp với màu của hành Thủy, vì Thủy với Thủy là mối quan hệ tương hợp, những màu sắc này là màu đen, màu xanh nước biển.

Mệnh Thủy không hợp với màu sắc của hành Hỏa, vì Thủy khắc Hỏa là mối quan hệ tương khắc, những màu sắc này là màu đỏ, cam và tím.

Tương tự như vậy, mệnh Thủy cũng không hợp với màu sắc của hành Thổ, vì Thổ khắc Thủy, những màu này là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.

Ngoài ra, người mệnh Thủy không nên chọn màu thuộc hành Mộc, vì Thủy sinh Mộc tuy là mối quan hệ tương sinh, nhưng Thủy mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Mộc. Nên trong trường hợp này sẽ làm người mệnh Thủy bị tiêu hao năng lượng. Màu sắc thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây.

4. Ý nghĩa một số màu hợp mệnh Thủy

4.a. Ý nghĩa Màu trắng trong Mệnh Thủy

Mau-Trang-la-mau-tuong-Sinh-cua-menh-thuy
Ý nghĩa Màu trắng trong Mệnh Thủy

Mệnh thủy hợp màu trắng, màu trắng làm người ta liên tưởng đến sự trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên. Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện.

Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn. Đây là lý do vì sao bệnh viện thường sử dụng màu trắng, thiên thần thường mặc trang phục màu trắng, hay các hacker mũ trắng…

Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa, màu trắng lại mang ý nghĩa chia ly, tang tóc.

4.b. Ý nghĩa Màu Đen trong Mệnh Thủy

Mau-Den-la-mau-tuong-hop-cua-menh-thuy
Ý nghĩa Màu Đen trong Mệnh Thủy

Mệnh thủy hợp màu đen, màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực. Nghiêm nghiêm và nhã nhặn giống như những doanh nhân, chính trị gia thường khoác trên mình một bộ vest màu đen vậy.

Màu đen cũng là màu của quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc. Tuy nhiên, màu đen đôi khi cũng mang ý nghĩa tiêu cực, như sự đen tối, dơ bẩn, ma quỷ.

4.c. Ý nghĩa Màu xanh dương trong Mệnh Thủy

Mau-Xanh-Duong-la-mau-tuong-hop-cua-menh-thuy
Ý nghĩa Màu xanh dương trong Mệnh Thủy

Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy.

Giống như tấm lòng bao la, rộng lớn, màu xanh dương là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí huệ. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết.

Đây là lý do tại sao các nhãn hiệu nước khoáng thường có màu xanh dương. Ngoài ra, màu xanh dương cũng là màu của sự nam tính, một thống kê cho thấy một tỷ lệ rất cao nam giới yêu thích màu sắc này.

Màu xanh dương nhạt: diễn tả sự nhẹ nhàng và mỏng manh, trong mối quan hệ, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia.

Màu xanh dương đậm thể hiện trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả.

Một câu hỏi “mệnh Thủy hợp màu gì” tưởng chừng rất khó giải thích nhưng nếu các bạn hiểu được những vấn đề cơ bản của phong thủy, câu hỏi này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Qua đây, các bạn có thể tìm hiểu thêm về các mệnh khác, dựa vào năm sinh, ngũ hành, màu sắc tương ứng để tự có đáp án cho riêng mình.

Bài viết đã được tạo 29

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên